Gia Thái Steel

Tin tức

Gia Thái Steel / Tin tức / Chuyên gia dự báo mức tiêu thụ thép xây dựng sẽ tăng mạnh dịp cuối năm

Chuyên gia dự báo mức tiêu thụ thép xây dựng sẽ tăng mạnh dịp cuối năm

24/10/2021

Theo nhận định từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), lượng thép xây dựng sẽ tăng mạnh vào các tháng cuối năm phục vụ cho bước khởi sắc của thị trường sau khi dịch COVID-19 qua đi.

Nhu cầu tiêu thụ thép sẽ tăng mạnh khi mùa xây dựng cuối năm bắt đầu

Tiêu thụ thép xây dựng giảm mạnh do đại dịch

Đại dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của toàn bộ nền kinh tế, trong đó có ngành thép. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản xuất thép xây dựng trong 8 tháng đầu năm đạt hơn 6,607 triệu tấn, giảm 6,9% so với cùng kỳ năm 2019. Lượng thép xuất khẩu đạt 906.962 tấn, giảm 5,9% so với cùng kỳ.

VSA nhận định rằng việc giảm sản lượng thép tiêu dùng này là do tác động của đại dịch COVID-19. Thị trường nội địa vẫn là mảnh đất màu mỡ với nhu cầu tiêu thụ thép rất lớn. Do đó, khi đại dịch được kiểm soát tốt tại Việt Nam, tình hình phát triển của ngành thép sẽ khả quan và có nhiều khởi sắc hơn.

Thị trường thép xây dựng đang dần hồi phục sau đại dịch

Dự báo mức tiêu thụ thép xây dựng tăng mạnh dịp cuối năm

Chính phủ Việt Nam đã dùng nhiều biện pháp hỗ trợ nhằm vực dậy ngành sản xuất. Vừa qua, Chính phủ đã tăng vốn đầu tư từ nguồn ngân sách của Nhà nước để tập trung phát triển kinh tế. Từ tháng 8/2020 tăng 30,4% so với cùng kỳ năm 2019, là một trong ngưỡng tăng cao nhất giai đoạn 5 năm, từ 2016-2020.

Nhờ đó, sản xuất thép tại Việt Nam đạt hơn 2,34 triệu tấn, tăng 11,36% so với tháng trước đó. Xuất khẩu thép cũng đạt 462.138 triệu tấn, tăng 8,81%. Dự kiến, con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao để phù hợp với nhu cầu thị trường đang dần phục hồi sau đại dịch.

Hiện tại, giá bán thép tại Việt Nam dao động ở mức 11.000 – 11.050 đồng/kg. Mức chênh lệch không nhiều tạo nên sự cạnh tranh gay gắt để chiếm lĩnh thị phần của các doanh nghiệp. Do đó, tuy giá nguyên liệu tăng cao nhưng giá bán thép xây dựng trong nước sẽ không chịu tác động nhiều…/.

 

Nguồn: Tổng hợp

Share this:

Bình luận

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook