Gia Thái Steel

Tin tức

Gia Thái Steel / Tin tức / Cung dồi dào nhưng giá tôn, thép vẫn tăng

Cung dồi dào nhưng giá tôn, thép vẫn tăng

24/10/2021

Nhu cầu vật liệu xây dựng cuối năm đang tăng cao, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, mùa xây dựng năm nay, giá của vật liệu tôn, thép vẫn được điều chỉnh theo chiều hướng tăng lên dù nguồn cung đang rất dồi dào.

Sản xuất thép đang tăng do nhu cầu của mùa xây dựng cuối năm

Sau đại dịch, thị trường thép nội địa cũng gặp phải nhiều biến động khiến cho các doanh nghiệp phải cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên dự báo giá thép xuất khẩu sẽ tăng 300 – 1000 đồng/kg từng loại. Nguyên nhân chính do giá phôi thép và thép phế trên thế giới đang tăng.

Hiện tại, nhiều đơn vị phải nhập các mã hàng tại nhiều nhà phân phối khác nhau để tăng tính đa dạng cho chủng loại thép xây dựng. Lượng dự trữ thép trong nước hoàn toàn đủ cung cấp nhưng mã hàng không đa dạng, chưa đủ đáp ứng nhu cầu vực dậy thị trường sau dịch bệnh.

Doanh nghiệp phải gánh thêm chi phí vận chuyển tăng cao trong giá bán của sản phẩm

Do đó, chi phí vận chuyển đội lên, doanh nghiệp phải điều chỉnh giá thành để cân đối với chi phí đầu tư và mức lợi nhuận thu được.

Dự đoán nhu cầu tôn, thép xây dựng vẫn sẽ tiếp tục tăng cao trong những tháng cuối năm do bắt đầu mùa xây dựng. Chính phủ Trung Quốc có những quy định nghiêm ngặt hơn về sản lượng sản xuất thép do gây ô nhiễm môi trường. Bởi vậy, giá thành thép cuối năm có thể không tăng quá cao nhưng sẽ không giảm mạnh. Điều này khiến cho doanh nghiệp cung cấp cần cân đối kỹ lưỡng hơn để tránh bị ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Nguồn: Cafef.vn

Share this:

Bình luận

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook