Gia Thái Steel

Tin tức

Gia Thái Steel / Tin tức / Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất

Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất

24/10/2021

Quyết định số 28/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vừa được thông qua. Theo đó, Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất sẽ bao gồm: phế liệu sắt, thép, nhựa, giấy, thủy tinh, kim loại màu, xỉ hạt lò cao.

Các phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất rất đa dạng chủng loại

Các hạng mục cụ thể được liệt kê gồm có:

● Phế liệu sắt, thép: Phế liệu và mảnh vụn của gang, thép hợp kim, thép không gỉ, sắt hoặc thép tráng thiếc,…

● Phế liệu nhựa: Phế liệu và mẩu vụn của plastic (nhựa) từ Polyme Etylen (PE) dạng xốp, không cứng; phế liệu và mẩu vụn của plastic (nhựa) từ Polyme Styren và các dạng khác,…

● Phế liệu giấy: Giấy hoặc bìa dạng thu hồi (phế liệu và vụn thừa) gồm giấy kraft, bìa kraft hoặc giấy hoặc bìa sóng, chưa tẩy trắng; các loại giấy hoặc bìa loại khác làm bằng bột giấy thu được từ quá trình hóa học đã tẩy trắng, chưa nhuộm màu toàn bộ;…

Cần giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường khi nhập khẩu phế liệu

Ngoài ra còn có quy định về lộ trình với một số phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất đến hết 31/12/2021 như sau:

● Giấy hoặc bìa dạng thu hồi (phế liệu và vụn thừa): Loại khác, bao gồm cả phế liệu và vụn thừa chưa được phân loại (mã HS 4707.90.00).

● Xỉ hạt (xỉ cát) từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép (xỉ hạt lò cao gồm: xỉ hạt nhỏ, xỉ cát từ công nghiệp luyện gang, sắt, thép) (mã HS 2618.00.00).

Điều khoản chuyển tiếp quy định: Các phế liệu trong danh mục được phép nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Giấy này do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật. Việc nhập khẩu sẽ được tiếp tục đến khi hết hiệu lực của Giấy xác nhận.

Quyết định số 28/2020/QĐ-TTg sẽ có hiệu lực thi hành từ 15/11/2020 thay thế cho Quyết định số 73/2014/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 19/12/2014.

Nguồn: Tổng hợp.

Share this:

Bình luận

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook