Gia Thái Steel

Chia sẻ kiến thức

Gia Thái Steel / Tin tức / Chia sẻ kiến thức / Ứng Dụng Ống Thoát Nước Inox Trong Thực Tiễn

Ứng Dụng Ống Thoát Nước Inox Trong Thực Tiễn

19/02/2024

Ống thoát nước là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, bao gồm công nghiệp, thiết bị gia dụng và nhiều công trình khác. Trong số những loại ống thoát nước, nổi bật nhất phải kể đến ống thoát nước inox. Sản phẩm này đặc trưng bởi nhiều ưu điểm như khả năng chống ăn mòn, độ bền cao và tính thẩm mỹ được duy trì theo thời gian.

Ứng Dụng Ống Thoát Nước Inox Trong Thực Tiễn

Ứng dụng ống thoát nước inox trong thực tiễn.

Ống thoát nước inox là gì?

Ống thoát nước inox hay còn gọi là ống inox, là một loại vật tư có hình dạng trụ tròn và không có lõi bên trong. Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau và được chế tạo từ inox. Đây là một loại thép không gỉ với độ bền cao, thường được ưa chuộng để lắp đặt các thiết bị công nghiệp.

Ống inox thực chất là một loại thép không gỉ, được hình thành bởi sự kết hợp của carbon tiêu chuẩn và các nguyên tố hợp kim như Crom, Niken. Nhờ đó sản phẩm có khả năng chống ăn mòn và chống lại ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại ống inox phục vụ cho các mục đích khác nhau. Trong đó, có những loại phổ biến như sau:

+ Ống inox 304:

Với đặc tính độ cứng cao, uốn dẻo tốt, chịu nhiệt hiệu quả và tính từ tính thấp…

+ Ống inox 316:

Với thành phần molypden tiêu chuẩn, ống inox loại 316 có khả năng chống ăn mòn xuất sắc. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng chống oxy hóa và hàn tốt…

+ Ống inox 201:

Mặc dù không thể sánh kịp với inox 304 và inox 316, ống inox 201 vẫn được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm nổi bật.

Vì sao ứng dụng ống thoát nước inox được ưa chuộng đến vậy?

Ống thoát nước inox là một sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngày nay. Được chú ý với nhiều đặc tính nổi bật như độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, vẻ bề ngoài sáng đẹp được duy trì qua thời gian. Sản phẩm này được nhiều người lựa chọn cho đa dạng mục đích sử dụng.

Khả năng chống ăn mòn tốt

Với sự tiến bộ của các lĩnh vực công nghiệp nặng, ngành hóa chất và xử lý nước thải, cùng với sự xuất hiện của các tòa nhà cao tầng, ống nhựa và ống thép thông thường không thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về khả năng chống ăn mòn. Điều này đặt ra nhu cầu phải có một loại ống dẫn chất lỏng thay thế. Vì lẽ đó, ống inox đã xuất hiện và ngày càng trở nên phổ biến. Với sự tiến bộ trong lĩnh vực kỹ thuật, dây chuyền sản xuất ống inox ngày càng được cải tiến.

Ứng Dụng Ống Thoát Nước Inox Trong Thực Tiễn

Ống inox có tính thẩm mỹ cao, mặt bên ngoài bóng loáng và không gỉ.

Inox có khả năng chống ăn mòn xuất sắc khi tiếp xúc với đa dạng các hóa chất. Inox có thể chống rỉ sét trong hầu hết các ứng dụng kiến trúc, môi trường chế biến thực phẩm. Thêm vào đó, inox có khả năng chống ăn mòn trong ngành dệt nhuộm và chống lại sự tác động ăn mòn của hầu hết các acid vô cơ.

>> Xem thêm: MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA NẮP BỂ NƯỚC NGẦM INOX

Khả năng chịu áp lực dưới nước

Trong các dự án xây dựng tòa nhà cao tầng, áp lực nước từ các tầng trên đòi hỏi hệ thống ống inox phải có khả năng chịu đựng áp lực cực kỳ cao. Đây là điều mà các ống PVC không thể đáp ứng.

Khả năng chịu nhiệt

Inox có khả năng chống oxy hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C. Vật liệu này có thể duy trì tính chất này đến nhiệt độ 925 độ C.

Tương tự như các loại thép khác, inox có đặc tính từ tính yếu và gần như không có. Tuy nhiên, khi hoạt động trong môi trường có nhiệt độ thấp, từ tính của nó tăng đáng kể.

Ứng dụng của ống thoát nước inox

Ống thoát nước inox được tạo ra từ thép không gỉ, mang tính chất về độ bền và khả năng chịu nhiệt độ cao. Do đó, ống inox là sản phẩm phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng, gia công cơ khí…

Ứng dụng của ống thoát nước inox trong ngành công nghiệp

+ Công nghiệp thực phẩm:

Ống được sử dụng để xử lý và chuyển các sản phẩm trong ngành công nghiệp thực phẩm. Ví dụ như bia, rượu, nước giải khát, sữa, đường, bột mì… Với khả năng chống gỉ và độ bền cao, ống inox đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho quá trình sản xuất thực phẩm trở nên an toàn hơn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

+ Công nghiệp hóa chất:

Ống inox được áp dụng để vận chuyển các dạng chất lỏng, khí và hỗn hợp đa dạng. Đặc điểm của ống inox bao gồm khả năng chống chịu nhiệt độ và áp suất cao, khả năng chống ăn mòn trước các chất hóa học và không tạo ra ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

+ Công nghiệp dược phẩm:

Ống inox cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và chuyển chất liệu. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất thuốc, việc sử dụng các ống inox được đánh bóng mịn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Ứng Dụng Ống Thoát Nước Inox Trong Thực Tiễn

Ống inox chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Ứng dụng của ống thoát nước inox trong xây dựng

+ Xây dựng kết cấu:

Ống được sử dụng để hình thành kết cấu móng, tạo nên các móng nhà, cột và đài. Bề mặt mịn đánh bóng của ống inox làm cho công trình trở nên sang trọng hơn.

+ Hệ thống thoát nước:

Ống inox cũng được áp dụng trong hệ thống thoát nước của các công trình xây dựng. Khả năng chịu áp suất cao và khả năng chống ăn mòn từ nước giúp cho hệ thống thoát nước hoạt động hiệu quả và có độ bền cao hơn.

+ Hệ thống chống sét:

Ống inox có khả năng chịu được điện áp cao và không bị ăn mòn trước môi trường bên ngoài. Nhờ đó giúp hệ thống chống sét hoạt động hiệu quả và có độ bền cao.

>> Xem thêm: MƯƠNG THOÁT NƯỚC INOX – GIẢI PHÁP THOÁT NƯỚC CHO NHÀ BẾP

Ứng dụng của ống thoát nước inox trong gia công cơ khí

Ống inox đang được ứng dụng để sản xuất các thành phần cơ khí. Ví dụ như ống dẫn khí, ống dẫn dầu và các chi tiết máy móc khác…. Đặc biệt, nhờ độ bền cao và chống gỉ, sản phẩm được tăng cường độ bền và tuổi thọ.

Kết luận

Với khả năng chịu nhiệt độ cao, có tính chất bền đẹp và độ linh hoạt, ống thoát nước inox là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Gia Thái Steel là đơn vị cung cấp các loại ống inox cao cấp và chất lượng theo mọi kích thước quý khách hàng yêu cầu. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn tận tình nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI GIA THÁI

Địa chỉ: Thôn 2, Xã Tiến Xuân, Huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Văn phòng: TDP 3 Miêu Nha, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0989949724

Email: congtygiathai@gmail.com

Share this:

Bình luận

Tin liên quan

Contact Me on Zalo
Contact Me on Facebook